Bộ đồ nghề sửa chữa điện lạnh

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà nội giới thiệu với các bạn bộ đồ nghề sửa chữa điện lạnh cơ bản  trong bài viết dưới đây:

Làm gì cũng phải có đồ nghề, trang thiết bị chuyên dụng. Bộ đồ nghề sửa chữa điện lạnh cơ bản, trong đó những dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa điều hòa, bộ dụng cụ sửa điều hòa không thể bỏ qua nếu bạn muốn tự tay chăm sóc cho điều hòa không thể thiếu: Máy bơm áp lực, bạt hứng nước, đồng hồ điện, đồng hòa đo gas, máy hút chân không, bộ hàn gió đá, bình nito lỏng,…

Thay vì phải gọi thợ hay mang ra tiệm sửa điều hòa mỗi khi điều hòa không khí nhà bạn gặp vấn đề thì bạn hãy sắm cho mình một bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa tại nhà. Bạn có thể khắc phục được những lỗi đơn giản của chiếc điều hòa bằng bộ dụng cụ sủa chữa điều hòa chuyên biệt một cách đơn giản, nhanh chóng. Dưới đây là các dụng cụ cho một bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ bạn cần sắm để tự sửa chữa điều hòa.

1.Bình gas để nạp khi điều hòa không đủ gas

Điều hòa sử dụng một thời gian dài thường bị hết gas, thiếu gas dẫn đến áp suất gas không đủ và cuối cùng là làm cho điều hòa không mát.

Bình gas điều hòa

Bình gas điều hòa

Để khắc phục lỗi này, ta cần nạp gas điều hòa ngay để đảm bảo chế độ hoạt động. Chính vì thế một bình gas chuyên dụng cho điều hòa không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ.  Bạn nên lựa chọn loại gas chuyên dụng cho điều hòa R410A là tốt nhất, an toàn nhất. Tuy nhiên việc bơm gas không hề đơn giản, vì vậy nếu không phải là thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì bạn không nên tự làm hay không cần thiết phải sắm cho bộ dụng cụ tại nhà của mình.

2. Máy bơm áp lực:

Máy bơm áp lực là loại máy bơm mini nhỏ gọn công suất vừa phải, nhưng lực đẩy mạnh với độ dài dây nước lên đến hàng trăm mét, được sử dụng để bảo trì vệ sinh máy điều hòa không khí nhằm đẩy các chất bụi và cặn bẩn ra ngoài.

3. Bạt hứng nước

Đồng hành với máy bơm áp lực luôn có bạt hứng nước ở giàn lạnh, nhằm ngăn cho nước không bị vung vãi vẫy bẩn xuống sàn và các vật dụng xung quanh, tạo đường nước đến địa điểm thoát.

4. Đồng hồ điện máy điều hòa không khí (Đồng hồ đo dòng)

Đồng hồ đo dòng hay còn được gọi là ampe kìm, dùng để đo dòng điện, cường độ, điện thế một cách chính xác vào các thiết bị điện, điều hòa. Dòng điện ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, ổn định của điều hòa không khí, vì vậy đồng hồ đo dòng là vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa.

Bảo hành Electrolux tại nhà

Đồng hồ đo dòng

Đồng hồ điện máy điều hòa không khí là loại đồng hồ chuyên dụng để kiểm tra các dòng điện đã đạt tiêu chuẩn khuyến cáo trên từng thiết bị của từng hãng sản xuất hay chưa? Hoặc đo mạch thông hay bị đứt.

5. Đồng hồ kiểm tra áp suất gas

Một trong những vấn đề mà điều hòa không khí hay gặp là điều hòa không lạnh. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu đến từ áp suất gas của điều hòa. Nếu áp suất không đủ thì sẽ làm điều hòa không mát. Để máy điều hòa không khí của bạn hoạt động thường xuyên thì nên thường xuyên kiểm tra áp suất gas bằng đồng hồ chuyên dụng trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa.

Bảo hành Electrolux

Đồng hồ kiểm tra áp suất Gas

Đồng hồ đo lượng gas trong máy luôn được sử dụng để kiểm tra lượng gas đã đạt tiêu chuẩn cho máy điều hòa không khí hay chưa. Hoặc dùng để nạp gas hoặc xả gas khi cần.

6. Máy hút chân không

Máy hút chân không được sử dụng để đẩy các khí khác ra ngoài và giữ lại gas lạnh ở bên trong, nhằm tạo áp suất cần thiết cho từng môi chất lạnh. Được sử dụng trong quá trình lắp đặt máy điều hòa không khí hoặc sửa máy điều hòa không khí.

Bảo hành Electrolux

Máy hút chân không

7. Bộ hàn gió đá

Bộ hàn gió đá được dùng đề hàn nối các dây dẫn bằng đồng với nhau hoặc hàn xử lý bị xì gas khi sửa máy điều hòa không khí.

Bảo hành Electrolux

Bộ đồ nghề sửa chữa điện lạnh

Bộ hàn gió đá sửa chữa máy điều hòa không khí

8. Bình nito lỏng

Nito lỏng là một trong những khí sử dụng để test các ông dẫn bì xì gas, nhằm tìm ra vị trí xì để các thợ điện lạnh khắc phục.

Ngoài ra bộ đồ nghề sửa chữa điện lạnh còn có rất nhiều máy móc dụng cụ khác như bộ lã – loe, khoan, thang, vít, cờ lê mỏ lết, kìm, tuốc nơ vít,… là những dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa có trong nhà bạn. Tuy nhiên để phù hợp với kích cỡ và đồng bộ bạn nên chọn mua bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ mà vẫn có thể tận dụng dùng để sửa chữa các vật dụng khác.

Bảo hành Electrolux

  Dụng cụ sửa chữa điều hòa

Bộ dụng cụ sửa chữa điện lạnh

Dụng cụ sửa chữa điều hòa

Việc sửa chữa điều hòa có thể nói không hề đơn giản, vì vậy ngoài việc sắm cho mình đầy đủ bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa bạn cần hiểu cách thức sử dụng, công dụng của từng dụng cụ, các bộ phận điều hòa. Với những lỗi đơn giản bạn có thể hoàn toàn tự sửa chữa điều hòa bằng bộ dụng cụ sửa chữa của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo dưỡng điều hòa uy tín, chất lượng tại Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà nội – chuyensuaelectrolux.vn

Xem thêm tại:

http://chuyensuaelectrolux.vn/portfolio-category/trung-tam-bao-hanh-electrolux-tai-ha-noi/

http://chuyensuaelectrolux.vn/services-category/dich-vu/

http://chuyensuaelectrolux.vn/services-category/phu-kien/

http://chuyensuaelectrolux.vn/tin-tuc/

Quý khách có nhu cầu sửa chữa bảo hành điều hòa Electrolux tại nhà hay bảo dưỡng electrolux tại nhà ở Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội
Địa chỉ: K9 – Bách Khoa – Hà Nội – Điện thoại: 043.758.8069
Hotline: 0988.679.001 – 0904 984 277 – 0904 984 758
Email: quangsuhd@gmail.com – Web: Chuyensuaelectrolux.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>