Giúp bạn  chọn máy điều hòa nhiệt độ phù hợp

Những ngày hè với nhiệt độ lên cao đến đỉnh điểm khiến không ít gia đình phải tìm đến sự hỗ trợ của những chiếc máy điều hòa nhiệt độ giúp cho sức khỏe được đảm bảo. Để có thể lựa chọn và sử dụng máy điều hòa một cách hợp lý với nhu cầu và thu nhập của người sử dụng thì bạn cần phải nắm rõ một số thông tin. Dưới đây, trung tâm bảo hành máy lạnh Electrolux xin gửi đến bạn một số giải đáp giúp bạn chọn mua và sử dụng điều hòa một cách hiệu quả nhất.

Chọn công suất của máy điều hòa nhiệt độ
Mỗi diện tích phòng hay chức năng sử dụng đều cần những mức công suất của máy điều hòa khác nhau. Thông thường, đối với phòng khách và phòng khách ở hộ gia đình thì người dùng nên chọn mức công suất khoảng 600Btu/h cho mỗi mét vuông diện tích phòng. Tuy nhiên, đối với vị trí phòng đặc biệt như nhà bị chiếu nắng hướng tây hay phòng có nhiều vách kính thì bạn nên chọn công suất cao hơn là từ 700Btu/h tới 800Btu/h cho mỗi mét vuông để hiệu quả làm mát được tốt nhất.

Chọn máy điều hòa nhiệt độ loại một chiều lạnh hay hai chiều lạnh/sưởi
Đối với khí hậu nóng quanh năm như ở miền Nam thì bạn nên chọn điều hòa một chiều lạnh. Tuy nhiên, miền Bắc có mùa đông với nhiệt độ xuống khá thấp (8-10oC) thì một chiếc máy điều hòa không khí hai chiều lại thực sự là một sự lựa chọn hợp lý. Máy lạnh hai chiều sẽ giúp bạn có thể đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhất là khi trong nhà có trẻ nhỏ, người già hay những người có sức khỏe không tốt. Một điều bạn có thể tham khảo thêm là sử dụng điều hòa chiều sưởi, đặc biệt là với dòng máy biến tần sẽ giúp tiết kiệm hơn so với việc sử dụng phương pháp sưởi bằng điện khác.

dieu-hoa-electrolux1

Vị trí lắp đặt của dàn lạnh và dàn nóng
Dàn lạnh nên được bố trí ở vị trí phù hợp với thiết kế nội thất của phòng để đảm bảo việc phân phối hơi lạnh là đồng đều. Bên cạnh đó, khi lắp đặt dàn lạnh cũng nên lưu ý sao cho việc vệ sinh bảo trì được thuận tiện và cũng nên tránh lắp dàn lạnh phía trên hoặc gần kề những thiết bị điện tử đắt tiền hoặc có thể gây nhiễu cho tín hiệu điều khiển.
Đối với dàn nóng, vị trí lắp đặt cần phải tuân thủ về khoảng cách và chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất. Bạn cũng cần lưu ý là dàn nóng phải được bố trí ở vị trí thông thoáng, dễ giải nhiệt vì nhiệt độ môi trường tại dàn nóng cang thấp thì hiệu suất máy càng cao. Cuối cùng, bạn cũng đừng quên bố trí dàn nóng ở vị trí dễ bảo trì, sửa chữa điều hòa và tuyệt đối không được che đậy dàn nóng

Thời gian nên bảo trì
Việc bảo trì máy vào thời điểm nào tùy thuộc vào bạn sử dụng máy như thế nào. Bạn cần lưu ý là máy điều hòa càng sạch (có nghĩa là hiệu suất trao đổi nhiệt tại dàn nóng và dàn lạnh càng cao) thì hiệu suất máy càng cao; hay nói cách khác là tiết kiệm điện năng hơn. Tùy vào điều kiện sử dụng và môi trường tại vị trí lắp đặt dàn lạnh và dàn nóng mà chúng ta quyết định tần suất cho việc bảo trì.

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội – Chuyensuaelectrolux.vn là đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị sản phẩm Electrolux sau bảo hành. Chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội khiến bạn hoàn toàn hài lòng khi sử dụng.

Từ khóa tìm kiếm: trung tâm bảo hành máy lạnh electrolux, trung tam bao hanh may lanh electrolux, trung tâm bảo hành máy lạnh electrolux tại hà nội, trung tam bao hanh may lanh electrolux tai ha noi, sửa máy lạnh electrolux, sửa máy lạnh electrolux tại hà nội, sua may lanh electrolux, sua may lanh electrolux tai ha noi, bảo hành máy lạnh electrolux, bao hanh may lanhelectrolux

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội
Địa chỉ: K9 – Bách Khoa – Hà Nội – Điện thoại: 043.758.8069
Hotline: 0988.679.001 – 0904 984 277 – 0904 984 758
Email: quangsuhd@gmail.com – Web: Chuyensuaelectrolux.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>