Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa Electrolux

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà nội xin giới thiệu với các bạn những lưu ý quan trọng khi lựa chọn ống đồng và cách lắp đặt điều hòa nhiệt độ Electrolux tại gia đình sao cho đúng cách và hiệu quả

Máy điều hòa nhiệt độ thực sự là loại thiết bị cực kỳ hữu dụng trong việc tạo môi trường sống hữu ích cho con người những khi thời tiết khắc nghiệt.

Các hãng sản xuất điều hòa đều có hướng dẫn cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp đặt điều hòa Electrolux, điều này giúp máy vận hành ổn định, tiết kiệm điện, giúp bền cao khi sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn những tiêu chuẩn chọn ống đồng và các kích thước cơ bản khi lắp đặt điều hòa Electrolux.

Lắp đặt điều hòa Electrolux

Lap dat dieu hoa Electrolux

Cách chọn loại ống đồng tiêu chuẩn khi lắp đặt điều hòa Electrolux

Rất nhiều người dùng khi lắp đặt điều hòa thường bỏ qua việc chọn ống đồng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa rất quan trọng, giúp máy vận hành tốt hơn.

Lựa chọn kích thước của ống đồng phù hợp 

Chon ong dong lap dat dieu hoa Electrolux

Chọn ống đồng lắp đặt điều hòa Electrolux

Hiện nay, điều hòa nhiệt độ thường dùng hai loại ống đồng:

Máy điều hòa công suất 1 HP (~9000 BTU) sẽ dùng loại ống đồng có đường kính ngoài 10 mm.

Máy điều hòa công suất 1.5 HP (~12000 BTU) sẽ dùng loại ống đồng có đường kính ngoài từ 10 mm đến 12 mm.

Máy điều hòa công suất 2 HP (~18000 BTU) sẽ dùng loại ống đồng có đường kính ngoài 12 mm.

Máy điều hòa công suất 2.5 HP (~24000 BTU) sẽ dùng loại ống đồng có đường kính ngoài từ 12 đến 16 mm.

Cùng với việc chọn kích thước ống đồng thì độ dài ống đồng nối dàn nóng và dàn lạnh cũng cần phải đúng quy định của nhà sản xuất. Bởi nếu ống đồng quá ngắn thì sẽ dẫn đến hiện tượng dung môi/ ga khó kịp hồi về máy nén dẫn đến tắt nghẽn, gây hỏng hóc cho hệ thống.

Còn nếu ống đồng quá dài thì sẽ khiến điều hòa lâu lạnh. Bởi vậy, khi lắp điều hòa thì độ dài không được ngắn hơn 3 mét và không được dài quá 15 mét, điều này giúp cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

Các kích thước cần lưu ý trong quá trình lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh,… của điều hòa tại gia đình

Ngoài việc chọn ống đồng ra, người lắp điều hòa cũng cần chú ý đến chiều cao chênh lệch của dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa. Độ cao này cũng phải được đặt trong giới hạn làm việc hiệu của của thiết bị do nhà sản xuất khuyến cáo.  Bạn có thể rõ hơn về các khoảng cách và độ cao bố trí các thiết bị này qua hình ảnh minh họa.

Lap dat dieu hoa Electrolux

Lắp đặt điều hòa Electrolux

Tóm lại, việc chọn ống đồng tiêu chuẩn và những chú ý khi lắp đặt điều hòa Electrolux là điều cực kỳ quan trọng mà bạn nên chú ý khi lắp đặt thiết bị. Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể giải đáp giúp bạn.

Mong bài viết này là hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn vật tư cũng như chủng loại điều hòa phù hợp để việc lắp đặt điều hòa Electrolux tại gia đình bạn đạt được yêu cầu mong muốn .

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà nội – Web: Chuyensuaelectrolux.vn

Gửi phản hồi