Cung cấp Gioăng cửa máy giặt Electrolux chính hãng

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà nội cung cấp bài viết cho các bạn thông tin về gioăng cửa máy giặt Electrolux cửa trước

Gioăng cửa máy giặt Electrolux là bộ phận có chất liệu bằng cao su không thể thiếu của dòng máy giặt cửa trước, nó được thiết kế bằng chất liệu cao su tự nhiên, có độ đàn hồi cao, mềm dẻo có chức năng kết nối lồng giặt với thân vỏ máy giặt và có nhiệm vụ giảm rung lắc khi máy giặt hoạt động và là vách ngăn không cho nước thoát ra cửa máy giặt.

Nhận biết về các loại Gioăng cửa máy giặt Electrolux

Gioăng cửa máy giặt Electrolux được thiết kế riêng biệt cho từng dòng máy và model máy khác nhau, thường thì mỗi model có loại gioăng riêng, nhìn chung chúng được thiết kế cùng một chất liệu và hình dáng khá giống nhau, chỉ khác nhau đôi chút về độ trùng và kích thước. Gioăng cửa máy giặt Electrolux có hai loại là giành cho máy thường và cho máy giặt có sấy. Sự khác biệt lớn nhất là gioăng cửa máy giặt Electrolux có sấy được thiết kế có một lỗ to để gắn ống sấy thổi hơi nóng vào bên trong.

Trường hợp nào phải thay gioăng cửa máy giặt Electrolux cửa trước

+ Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, giữ gìn gioăng đúng cách thì sau một thời gian sử dụng, gioăng sẽ xuất hiện rêu mốc. Vậy làm cách nào để gioăng cửa không bị mốc? Ngay từ lúc mới mua máy giặt, bạn cần biết cách vệ sinh gioăng cửa máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, nếu máy giặt đã sử dụng quá lâu, bề mặt gioăng xuất hiện các vết mốc đen thì việc tẩy mốc bằng hóa chất không hiệu quả vì sẽ bào mòn cao su, lúc đó chắc chắn bạn phải thay gioăng mới.

+ Gioăng cửa máy giặt Electrolux bị rách, thủng do bị các vật thể như tăm, ghim, kẹp tóc, chìa khóa, đôi khi cả bút… cọ sát vào gioăng khi giặt. Để tránh trường hợp bị rách gioăng cửa máy giặt. Bạn nên kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt, không nên cho các vật bằng kim loại vào lồng giặt. Nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên.

+ Cửa máy giặt bị hở gioăng làm rò rỉ nước, cửa đóng không kín được.

Chi tiết các bước cần thiết để thay gioăng cửa máy giặt Electrolux cửa trước

Công cụ cần thiết

– Tuốc nơ vít, kìm đầu nhọn

– Gioăng mới phù hợp theo loại máy giặt của bạn

– Chai nước rửa chén (nếu gioăng mới cần bôi trơn)

– Găng tay lao động

Trước khi bắt đầu

Đeo găng tay lao động để bảo vệ bàn tay của bạn. Nhờ thêm người giúp bạn di chuyển máy giặt ra khỏi tường.

Hướng dẫn

Cảnh báo: Thực hiện sửa chữa các thiết bị có thể rất nguy hiểm. Sử dụng các công cụ thích hợp và thiết bị an toàn lưu ý trong hướng dẫn và làm theo tất cả các hướng dẫn. Không tiếp tục cho đến khi bạn tự tin rằng bạn hiểu tất cả các bước và có khả năng hoàn thành việc sửa chữa. Một số sửa chữa chỉ nên được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có trình độ.

Phần 1: Tháo gioăng cửa máy giặt Electrolux cũ

Bước 1: Rút phích cắm dây nguồn ra khỏi ổ cắm trên tường.

Bước 2: Tháo để thay thế

– Tháo tấm ốp bên trên máy giặt và ốc phía sau bảng điều khiển

– Tháo hộp đựng xà phòng và tháo ốc vít phía sau nó.

– Rút dây cắm nối với bảng điều khiển và tháo bảng điều khiển ra

– Tháo bộ lọc cặn và ốc vít ở dưới chân máy giặt gắn bảng điều khiển phía trước.

Bước 3: Mở cửa máy giặt để tháo vòng nẹp bằng thép: Hầu hết các gioăng cao su của máy giặt đều có gờ nhô ra bên ngoài. Bạn nên sử dụng kìm đầu nhọn hoặc tuốc nơ vít dẹp để cậy ra, sau đó kéo nó ra khỏi gioăng, dùng tay kéo lỏng gioăng ra với thành máy giặt.

Bước 4: Dùng tuốc nơ vít tháo bỏ các ốc vít cố định gioăng, sau đó đóng cửa máy giặt lại, tháo dây nối với cửa và nhấc tấm cửa phía trước ra.

Bước 5: Tháo đối trọng phía trên và phía dưới gioăng.

Bước 6: Tháo các ống nối với gioăng, tháo vòng nẹp bên trong và tháo gioăng ra khỏi máy giặt.

Phần 2: Thay gioăng cửa máy giặt Electrolux mới

Bước 1: Chú ý nếu khu vực tiếp xúc gioăng với thành cửa máy giặt bị bẩn thì bạn nên lau sạch bằng khăn mền, ẩm trước khi bạn thay một cái gioăng mới để loại bỏ nấm mốc, hay rỉ cặn bám vào.

+  Trước khi cho gioăng vào, bạn nên bôi một lớp dung dịch nước rửa chén để làm trơn bề mặt tiếp xúc của gioăng cao su.

Bước 2: Lắp gioăng cao su mới vào, hãy chắc chắc rằng các lỗ nằm đúng vị trí

Bước 3: Dùng vòng nẹp bằng kim loại (lúc trước tháo ra) buộc chặt gioăng lại, gắn lại các ống nối và dây nối và lắp lại đối trọng.

Bước 4: Lắp cửa máy giặt vào, gắn lại dây nối, bắt lại ốc cho chặt.

Bước 5: Lắp lại vòng nẹp bằng thép để cố định gioăng, kiểm tra gioăng đã hoàn toàn khít với thành máy giặt.

Bước 6: Gắn lại các bộ lọc cặn, bảng điều khiển, khay đựng xà phòng và tấm ốp phía trên của máy giặt, các ốc vít.

Bước 7: Đặt máy giặt vào vị trí ban đầu của nó. Cắm nguồn máy giặt vào ổ cắm điện.

Trên đây là quy trình các bước thay gioăng cửa máy giặt Electrolux cửa trước, nếu bạn quá bận không tự thay thế được, Hãy gọi điện cho Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà nội, chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ quý khách.

Khi máy giặt của bạn có trục trặc  cần linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng để thay thế hãy đến với Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà nội . Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Xem bài viết liên quan:

  1. Gioăng cửa lồng máy giặt Electrolux – Thiết bị Electrolux

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà nội

Địa chỉ: K9 – Bách Khoa – Hà Nội – Điện thoại: 043.758.8069
Hotline: 0988.679.001 – 0904 984 277 – 0904 984 758
Email: quangsuhd@gmail.com – Web: Chuyensuaelectrolux.vn