Linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng tại Hà nội

Linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng và những chức năng có thể bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng của một số loại linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng trong bài viết dưới đây.

Máy giặt là một trong số những thiết bị công nghệ hiện đại đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên nếu nói về những linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng và những chức năng của những linh kiện này thì chắc chắn sẽ không có quá nhiều người có thể “thấu hiểu”. Với nhiều người tiêu dùng, máy giặt được xem như là một “cái máy” được lập trình phần mềm để thực hiện các thao tác giặt bao gồm: cho nước, ngâm, giặt, xả, vắt khô, sấy… Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng và những chức năng của những linh kiện đó để mang đến cái nhìn tổng quát, chi tiết về chiếc máy giặt mà bạn đang sử dụng.

Linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng  gồm những gì?

Một chiếc máy giặt thông thường gồm có những linh kiện cơ bản sau đây: dây nguồn, thùng ngoài máy giặt, bảng mạch điều khiển, động cơ điện, lồng giặt, lò xo treo lồng máy giặt, công tắc cửa hay chốt cửa, van áp lực, dây curoa, mâm giặt, van cấp nước, van xả nước , động cơ máy giặt,…

Linh kiện máy giặt Electrolux chinh hang

Linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng

1. Dây nguồn của máy giặt Electrolux

Dây nguồn có nhiệm vụ chính là cấp điện cho máy giặt hoạt động. Trước khi lắp đặt các bạn nên chú ý nối dây tiếp đất để phòng ngừa những trường hợp rò rỉ điện gây ra giật điện hay hỏng hóc các linh kiện bên trong máy giặt.

Linh kien may giat Electrolux

Linh kiện máy giặt Electrolux

2. Lồng giặt của máy giặt Electrolux

Linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng này là nơi quần áo được giặt sạch nhờ vào sự chuyển động của mô tơ trong máy. Lồng giặt thông thường sẽ có 2 lớp và được chế tạo bằng thép không gỉ hoặc nhựa với nhiều lỗ nhỏ với chức năng thoát nước. Khi kết thúc một chu trình giặt nước sẽ từ máy giặt bơm ra ngoài lồng giặt, lúc này lồng giặt quay với tốc độ 400 – 800 vòng/phút giúp tạo ra lực li tâm đẩy nước ra khỏi lồng giặt và sau đó bơm sẽ đẩy nước ra ngoài.

Linh kien may giat Electrolux

Linh kiện máy giặt Electrolux

3. Mâm giặt của máy giặt Electrolux

Đây là linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng sẽ hoạt động sau khi nước trong lồng giặt đã đầy.

Linh kiện máy giặt Electrolux

Linh kien may giat Electrolux

 

Mâm giặt nằm ở chính giữa lồng giặt, máy giặt quay bằng hệ thống hộp số và bộ li hợp gắn vào động cơ chính hệ thống này khiến cho mâm giặt quay tới lui. Với máy giặt cửa trên thì mâm giặt nằm ở chính giữa lồng giặt còn máy giặt cửa trước thì không có mân giặt dù cho nguyên lý hoạt động giống nhau.

4. Bo mạch điều khiển của máy giặt

Với các chip xử lý và những linh kiện điều khiển thiết bị ngoại vi linh kiện bo mạch điều khiển giúp người dùng tương tác với máy giặt một cách dễ dàng và chính xách. Mỗi máy giặt sẽ có những nút điều khiển khác nhau tuy nhiên những nút điều khiển này đều giúp bạn điều chỉnh các cài đặt trên máy giặt như nước, chu trình thời gian, tốc độ xoắn…

bo -mach-may-giat-electrolux

bo -mach-may-giat-electrolux

Bo mạch điều khiển chịu trách nhiệm điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như chốt xả nước, van cấp nước và mô tơ máy giặt.

5. Hộp số động cơ của máy giặt

Linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng

Linh kien may giat Electrolux

6. Van xả nước máy giặt

Cấu tạo: Đa số các chốt xả nước của các máy giặt thông dụng đều được cấp nguồn AC, số ít được cấp nguồn DC, được hình thành bởi 1 mô tơ và các nhông truyền. (một số loại được cấp nguồn từ 2 đến 3 dây).

Linh kiện máy giặt Electrolux

Van xả nước máy giặt Electrolux

Chức năng chính của chốt xả nước là xả nước trong lồng giặt đến khi giai đoạn máy cần xả nước gồm giai đoạn xả nước và sấy khô.

7. Van và ống cấp nước máy giặt

Cấu tạo: là van điện tử và phốt cao su chặn nước. Đây là linh kiện với nhiệm vụ chính là cung cấp nước cho máy giặt khi board điều khiển cấp nguồn cho van và ống nước không bị rò rỉ trước khi vận hành máy. Van cấp nước gồm 3 bộ phận chính đó là cuộn nam châm nước nóng, cuộn nam chân nước lạnh và thân van phối hợp. 2 ống dẫn nước 1 ống dẫn nước nóng, 1 ống dẫn nước lạnh sẽ được gắn vào van máy.

8. Nắp cửa máy giặt

Thực ra linh kiện máy giặt này chỉ là một contact thông thường với chức năng chính là không cho máy vào giai đoạn sấy và xã nếu contact cửa không được đóng mạch. Khi vận hành máy nắp cửa máy giặt phải được đóng chặt.

9. Công tắc cửa máy giặt

Đây là một trong số những linh kiện quan trọng không thể tách rời của cánh cửa máy giặt. Khi máy giặt gặp sự cố không mở được cửa thì công tắc cánh cửa sẽ là một bộ phận cần chú ý và quan tâm đầu tiên vì có thể đó là nguyên nhân chính.

Linh kien may giat Electrolux chinh hang

Công tắc cánh cửa máy giặt Electrolux

Trên đây là những chức năng của một số linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, ngoài ra còn rất nhiều linh kiện khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn trong bài viết lần tới. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quát về chiếc máy giặt bạn đang hay sẽ sử dụng.

10. Chuyên cung cấp linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng và linh kiện cho tất cả các loại máy giặt trên thị trường

Kho hàng chúng tôi luôn có sẵn tất cả các loại linh kiện, phụ tùng của máy giặt các hãng: ELECTROLUX, SANYO, TOSHIBA, LG, SAMSUNG, Panasonic, SHARP, MEDIA, MITSUSTAR, Funiki…Cụ thể các vật tư, linh kiện, phụ kiện như: van cấp nước, van xả nước, van áp lực nước, dây cấp nước, dây curoa, túi lọc bụi bẩn trong máy, tụ điện, động cơ điện, mạch đa năng…và nhiều linh kiện khác.

  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt SANYO
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt TOSHIBA
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt LG
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt Panasonic
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt Electrolux
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt SHARP
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt SAMSUNG
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt MEDIA
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt Funiki
  • Bán phụ tùng, linh kiện máy giặt MITSUSTAR …

Khách hàng mua số lượng lớn được giảm giá, có hóa đơn đỏ khi quý khách yêu cầu Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị tại nhà quý khách như: Điều hòa, Tủ lạnh, Máy giặt, Máy sấy, Lò nướng, Lò vi sóng, Bình nóng lạnh, Bếp từ,… với giá ưu đãi.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên bảo hành máy giặt Electrolux tại nhà có uy tín trong nhiều năm kinh nghiệm nhiêt tình chu đáo chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng về chất lượng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi .Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà nội đảm bảo mang tới cho bạn bạn một dịch vụ sửa chữa, thay thế thiết bị, linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng .

Mong bài viết trên cung cấp cho các bạn nhưng thông tin cần thiết về các dịch vụ và hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhé.

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội – Web: Chuyensuaelectrolux.vn