Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội nên chọn

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội cam kết sẽ hỗ trợ bảo hành tận nơi, nếu quý khách đang sử dụng lò nướng nhưng không may bị hư hỏng hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội là đại lý ủy quyền của lò nướng Electrolux uy tín tại Việt Nam, chúng tôi đại diện hãng Electrolux bảo hành sản phẩm lò nướng, tất cả các lỗi của lò nướng Electrolux, chúng tôi sẽ nhận bảo hành và sửa chữa.

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội có đội ngũ kỹ thuật nhiều năm hỗ trợ bảo hành sản phẩm Electrolux, khi khách hàng gọi trực tiếp đến trung tâm bảo hành, sửa chữa sự cốlò nướng Electrolux, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, xử lý và chuyển đến kỹ thuật có mặt tại quận gần nhất với khách hàng để hỗ trợ sớm nhất.

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux

Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin báo hỏng, đến tận nhà quý khách để kiểm tra lò nướng trong vòng 30 phút, chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng hư hỏng, báo phương án sửa chữa, khắc phục, giá cả thay thế linh kiện, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa bảo hành ngay sau khi khách hàng đồng ý giá cả.

Những lỗi kỹ thuật hay gặp trong quá trình khách hàng sử dụng lò nướng Electrolux:

Sửa chữa lò nướng Electrolux không hoạt động.

Sửa chữa lò nướng Electrolux làm hư hỏng bánh hoặc thực phẩm trong lò nướng.

Sửa chữa lò nướng Electrolux không nóng, nóng được 1 phần trên hoặc phần dưới.

Sửa chữa lò nướng Electrolux không điều khiển được thời gian nướng.

Sửa chữa lò nướng Electrolux không chỉnh được các chương trình.

Sửa chữa lò nướng Electrolux khi kết thúc thời gian nướng không tự ngắt chương trình.

Sửa chữa lò nướng Electrolux khi hoạt động quá nóng. 

Sửa chữa lò nướng Electrolux không tự ngắt được nhiệt độ.

Sửa chữa lò nướng Electrolux không có nguồn điện vào. 

Trung tam bao hanh lo nuong Electrolux tai Ha noi

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội sẽ hỗ trợ bảo hành tận nơi, nếu quý khách đang sử dụng lò nướng mang thương hiệu Gali, nhưng không may bị hư hỏng, hoặc trục trặc lỗi kỹ thuật, hãy mang máy đến trung tâm chúng tôi, hoặc gọi báo hỏng đến trung tâm, chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận nơi để kiểm tra và bảo hành, kiểm tra sản phẩm báo giá linh kiện nếu cần thay thế linh kiện.

Chính sách bảo hành & các cơ sở bảo hành lò nướng Electrolux tại nhà

Toàn bộ các sản phẩm điện gia dụng của Electrolux đều có thời gian bảo hành là 1 – 2 năm. Chúng tôi căn cứ vào tem bảo hành dán trên sản phẩm để tính thời hạn bảo hành. Trong thời gian bảo hành, nếu sản phẩm xảy ra bất kỳ sự cố nào liên quan đến kỹ thuật, chúng tôi sẽ sửa chữa theo yêu cầu khách hàng hoặc thay thế sản phẩm khác với giá trị tương đương. Thời hạn bảo hành của sản phẩm được thay thế sẽ là phần thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm trước.

Khách hàng khi mua sản phẩm của Electrolux, xin vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh gây ra tình trạng hư hại ngoài ý muốn. Trong trường hợp sản phẩm hư hại do khách hàng sử dụng không đúng cách gây nên, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm thay thế sản phẩm khác. Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể đem sản phẩm đến trạm bảo hành của Electrolux yêu cầu kiểm tra và sửa chữa.

Đội ngũ nhân viên bảo hành của Electrolux là những nhân viên kỹ thuật có trình độ tay nghề cao, phục vụ tận tình, thường xuyên được công ty nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức về dòng sản phẩm mới nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

1. Phạm vi bảo hành

1.1 Sản phẩm và thời hạn bảo hành

Tất cả sản phẩm mang thương hiệu lớn được sản xuất và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam sẽ được bảo hành theo quy định sau:

Thời hạn bảo hành sản phẩm được tính kể từ ngày mua của khách hàng sử dụng nhưng không được vượt quá thời hạn bảo hành kể từ ngày sản xuất.

Cung ứng linh kiện, phụ kiện thay thế

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội đảm bảo khả năng cung ứng linh kiện, phụ kiện thay thế của hàng hóa trong thời gian bảo hành hợp lệ của sản phẩm.

Thời hạn bảo hành đối với linh kiện thay thế:

Trong thời gian bảo hành theo quy định của sản phẩm hoặc ngoài bảo hành (do thuộc trường hợp từ chối bảo hành hoặc do sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành theo quy định) sẽ được áp dụng như sau:

– Trường hợp 1: Tại thời điểm sửa chữa thay thế mà thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm nhiều hơn ba (03) tháng thì thời hạn bảo hành của linh kiện thay thế được tính theo với thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm.

– Trường hợp 2: Tại thời điểm sửa chữa thay thế mà thời hạn bảo hành còn lại của máy ít hơn ba (03) tháng thì thời hạn bảo hành của linh kiện thay thế được áp dụng là ba (03) tháng.

Thời hạn bảo hành đối với sản phẩm được đổi mới:

Trường hợp 1: Nếu tại thời điểm đổi mới sản phẩm mà thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ đang sử dụng nhiều hơn sáu (06) tháng thì thời hạn bảo hành của sản phẩm đổi mới được tính bằng với thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ đang sử dụng.

Trường hợp 2: Nếu tại thời điểm đổi mới sản phẩm mà thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ đang sử dụng nhỏ hơn sáu (06) tháng thì thời hạn bảo hành của sản phẩm đổi mới được tính là sáu (06) tháng.

1.2. Điều kiện bảo hành hợp lệ

Sản phẩm sẽ được bảo hành nếu thỏa mãn đầy đủ các điều kiện sau:

– Sản phẩm còn trong hạn bảo hành tại thời điểm khách hàng yêu cầu, áp dụng như mục 1.1.

– Hư hỏng do chất lượng linh kiện hay lỗi kỹ thuật trong quy trình sản xuất.

– Sản phẩm phải còn nguyên dạng, nhãn sản phẩm, kiểu sản phẩm, số sê ri (S / N).

– Sản phẩm không thuộc trường hợp bị từ chối bảo hành quy định tại điều 1.3.

1.3. Điều kiện từ chối bảo hành

Sản phẩm thuộc một trong những điều kiện sau sẽ mất quyền bảo hành:

Sản phẩm bị hư do thiên tai, hỏa hoạn, lụt lội, sét đánh, côn trùng, động vật vào.

Sản phẩm được đặt nơi bụi bẩn, ẩm ướt, bị vào nước, bị thấm nước.

Sản phẩm bị biến dạng do tác động nhiệt, tác động bên ngoài.

Sản phẩm có vết mốc, rỉ sét hoặc bị ăn mòn, oxy hóa bởi hóa chất.

Sản phẩm bị hư do dùng sai điện thế và dòng điện chỉ định.

Khách hàng gây nên những khuyết tật như biến dạng, nứt vỡ, trầy xước.

Sản phẩm lắp đặt, bảo trì, sử dụng không đúng theo hướng dẫn của chúng tôi gây ra hư hỏng.

Sản phẩm bị thay đổi, sửa chữa không thuộc các Trung Tâm Bảo Hành Ủy Quyền của chúng tôi.

Sản phẩm không mua từ nguồn phân phối chính thức của chúng tôi.

Sản phẩm hết hạn bảo hành.

Màn hình có từ bốn (04) điểm chết trở xuống.

Không bảo hành phụ tùng kèm theo như dây cáp, đầu nối tín hiệu, thẻ nhớ,…

2. Các dịch vụ của Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội

2.1. Liên hệ chăm sóc khách hàng của Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội

Tổng đài Chăm sóc Khách hàng trên toàn quốc: 043.758.8069 . Số điện thoại này cung cấp cho Khách hàng phương tiện liên lạc để yêu cầu dịch vụ, về thông tin sản phẩm, thông tin linh kiện, thông tin khuyến mại để được tư vấn các vấn đề liên quan đến dịch vụ sản phẩm, điều kiện, thủ tục, địa điểm bảo hành được cập nhật mới nhất.

2.2. Các dịch vụ bảo hành cơ bản

– Dịch vụ sửa chữa tại Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội

Khi sản phẩm phát sinh hư hỏng, khách hàng gọi đến tổng đài 043.758.8069 để được tư vấn, cung cấp thông tin và hướng dẫn đến Trung tâm bảo hành ủy quyền (TTBHUQ) gần nhất để xử lý lỗi hư hỏng.

Hoặc Khách hàng có thể mang sản phẩm đến trực tiếp Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội để yêu cầu dịch vụ, đồng thời Khách hàng sẽ được trung tâm yêu cầu cung cấp thông tin, bao gồm:

√ Thông tin sản phẩm: Kiểu máy, số máy, ngày mua sản phẩm…

√ Thông tin khách hàng: Tên khách hàng, Số điện thoại liên hệ, địa chỉ liên lạc (của người yêu cầu hoặc liên hệ) và nội dung yêu cầu dịch vụ sửa chữa.

– Dịch vụ sửa chữa tại nhà khách hàng

Đối với sản phẩm bảo hành tại nhà, khi sản phẩm phát sinh hư hỏng, khách hàng gọi đến tổng đài 043.758.8069 cung cấp thông tin sản phẩm và thông tin khách hàng, nội dung yêu cầu sửa chữa. Sau khi Tổng đài Chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin sẽ thông báo đến nhân viên của TTBHUQ tại địa phương đến để kiểm tra, xác nhận tình trạng sản phẩm hư hỏng hoặc TTBHUQ liên hệ khách hàng tìm hiểu thêm thông tin và đặt lịch hẹn đến nhà hỗ trợ cho khách hàng.

2.3. Dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành

– Trong trường hợp Khách hàng có nhu cầu yêu cầu dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành, các TTBHUQ của Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa sản phẩm với thái độ và tinh thần cao nhất. Khách hàng sẽ thanh toán các chi phí phát sinh cho việc sửa chữa như linh kiện thay thế, tiền công và chi phí khác (nếu có) dựa theo thỏa thuận giữa 2 bên.

– Linh kiện thay thế được bảo hành ba (03) tháng kể từ ngày sửa chữa thay thế bởi TTBHUQ của Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà nội trên toàn quốc.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên bảo hành lò nướng Electrolux tại nhà có uy tín trong nhiều năm kinh nghiệm nhiệt tình chu đáo chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng về chất lượng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi .Trung tâm đảm bảo mang tới cho bạn bạn một dịch vụ sửa chữa, thay thế thiết bị, linh kiện lò nướng Electrolux chính hãng.

Mong bài viết trên cung cấp cho các bạn nhưng thông tin cần thiết về các dịch vụ và hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhé.

Trung tâm bảo hành lò nướng Electrolux tại Hà Nội – Web: Chuyensuaelectrolux.vn