Sửa máy giặt Electrolux, những lỗi thường gặp

Chúng tôi giới thiệu với các bạn một số dấu hiệu nhận biết lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng để kiểm tra và tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà rất đơn giản.

Trong những lần sử dụng máy giặt Electrolux, chúng ta không thể nào tránh khỏi những lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux xuất hiện ngoài ý muốn. Tuy nhiên đối với những hư hỏng đơn giản chúng ta vẫn có thể tự tay sửa máy giặt Electrolux tại nhà mà không cần phải liên hệ với dịch vụ chuyên sửa máy giặt Electrolux.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức về những lỗi mà dòng máy giặt Electrolux thường xuyên gặp phải, từ đó có thể phán đoán để kiểm tra và tự sửa chữa hợp lý nhé. Trường hợp không tự khắc phục được hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà nội để chúng tôi trợ giúp khắc phục cho chiếc máy giặt Electrolux của các bạn.

1. Đang tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt Electrolux bỗng cấp nước?

Thông thường, khi đang ở giữa tiến trình xả hoặc giặt, máy giặt Electrolux sẽ ngưng việc cấp nước, đây là nguyên tắc của bất kỳ một máy giặt Electrolux nào. Thế nhưng vì sao máy giặt Electrolux bạn bỗng có hiện tượng cấp nước? Có lẽ bạn đã mắc phải lỗi cơ bản sau: bạn mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào, tiếp đến là mực nước bạn cung cấp cho máy giặt Electrolux không đủ, chỉ cần chú ý một chút máy giặt Electrolux sẽ hoạt động tốt như bình thường

2. Quá trình bơm nước vào máy giặt Electrolux rất yếu

Nguồn nước của máy giặt Electrolux quá yếu sẽ làm cho bạn mất khá nhiều thời gian cho việc giặt, có thể gây hại đến máy về lâu dài.

Bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà

Bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà

Có hai cách để cải thiện quá trình bơm nước vào máy giặt Electrolux, bạn có thể thử như sau: hãy đặt máy giặt Electrolux nơi có áp lực nước mạnh hơn; đổ trực tiếp nước vào máy giặt Electrolux hoặc dùng bơm trợ lực để máy được hoạt động nhanh hơn.

3. Quần áo sau khi giặt còn vương những hạt bột giặt li ti

Sau khi máy giặt Electrolux hoàn thành các quá trình: giặt, xả, vắt, bạn phát hiện ra quần áo vẫn còn vương những hạt bột giặt li ti. Bạn tự hỏi nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Có thể bạn đã dùng quá dư thừa bột giặt, nên lượng dư còn tồn đọng trên quần áo, nguyên nhân tiếp nữa có thể xuất phát từ nhiệt của nước quá thấp, nhiệt độ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt.

4. Máy giặt Electrolux giặt quần áo không sạch

Trong thùng máy giặt Electrolux, lượng nước và lượng quần áo không cân bằng, đây là nguyên nhân thường gặp phải khi xảy ra hiện tượng giặt quần áo không sạch như mong muốn. Thứ hai là do việc vệ sinh của thùng máy và lồng giặt chưa thật kỹ lưỡng nên làm ảnh hưởng đến quần áo. Chỉ cần điều chỉnh và chú ý quan sát hơn bạn sẽ cải thiện được việc giặt cho cả gia đình.

5. Máy giặt Electrolux trong trạng thái không hoạt động dù cắm điện

Khi gặp trường hợp này, thông thường người dùng sẽ nghĩ rằng máy giặt Electrolux bị hư, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng đến vậy. Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng như sau: công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa?

6. Máy giặt Electrolux không thực hiện chức năng vắt

Thông thường nhất sẽ có 3 nguyên nhân gây ra hiện tượng này, hãy ra soát và kiểm tra cẩn thận trước khi bạn gọi người của trung tâm bảo hành đến.

Bao duong may giat Electrolux

Bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà

Thứ nhất: kiểm tra thật kỹ nắp máy giặt Electrolux đã đóng chưa, thứ hai: có thể phần đồ giặt bị dồn về một phía của thùng vắt, chỉ cần điều chỉnh lại sao cho đồ cân bằng là được. Thứ ba: kiểm tra lại ổng xả nước có bị tình trạng nghẹt hay không.

7. Thời gian xả nước của máy giặt Electrolux quá lâu

Bạn cần phải kiểm tra ngay ống xả nước có được nối đúng như quy định hay không, nếu chưa ống xả bị nghẽn có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thời gian xả bị kéo dài. Thêm một nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng này đó là ống xả nước nhà bạn bị biến dạng hay méo mó do tác nhân bên ngoài tác động, hãy tắt máy và kiểm tra lại chúng một cách cẩn thận.

8. Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

Đây là hiện tượng cũng thường xảy ra trong quá trình giặt, hãy thử kiểm tra lại xem bạn có đang bỏ sót bất kỳ một giai đoạn nào trước khi bắt đầu giặt hay không? Đầu tiên kiểm tra lại nguồn cung cấp nước, sau đó là vòi cấp nước đã mở hay chưa, cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại- phần lưu thông lượng nước ra vào có bị tắt nghẽn không?

9. Dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tự động tắt nguồn

Khi quá trình giặt đã kết thúc, bạn phát hiện ra rằng máy giặt Electrolux không thể tự động tắt nguồn như bình thường, nguyên nhân có thể là do công tắc nguồn của máy giặt Electrolux bị kẹt. Đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao, cho nên bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Sửa máy giặt Electrolux tại nhà

Sửa máy giặt Electrolux

10. Dù đang ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy ra khỏi ống xả

Thông thường trong trường hợp này người giặt đã không tuân thủ theo đúng hướng dẫn được ghi ở tờhướng dẫn sử dụng. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này, đó là: người dùng đã cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường, động thái mà bạn cần làm chỉ là tùy chỉnh lại mức nước cùng áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/ phút.

11. Máy giặt Electrolux xả nước liên tục không ngừng?

Lý do là vì van xả của máy giặt Electrolux đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt Electrolux. Trong trường hợp rò rỉ ở mức độ thấp, bạn giặt máy bình thường sau thời gian vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi nhanh ra ngoài, máy giặt Electrolux quay trở về trạng thái như bình thường. Ở mức độ nặng hơn, hãy nhờ chuyên gia của trung tâm bảo hành để kịp thời sửa chữa.

12. Máy giặt Electrolux có hiện tượng rung mạnh và kêu to

Khi máy giặt Electrolux bị rung mạnh, có thể nguyên nhân xuất phát từ cách kê máy giặt Electrolux bị lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Để giải quyết tình trạng rung này, cách đơn giản nhất bạn chỉ cần làm đó là điều chỉnh lại vị trí kê máy giặt Electrolux sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Linh kiện máy giặt Electrolux

Bảo hành máy giặt Electrolux tại hà nội

Trong trường hợp máy giặt Electrolux kêu to, hai nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này đó chính là: quần áo trong thùng bị xoắn gây rối từ đó gây mất cân bằng lồng giặt, hoặc có vật thể lạ trong máy giặt Electrolux mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hay áo. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt máy, kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo.

Quý khách hàng đang sử dụng máy giặt mang thương hiệu Electrolux, khi gặp sự cốkhông tự khắc phục được hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà nội theo địa chỉ gần nhất để chúng tôi phục vụ bảo hành máy giặt Electrolux tại nhà cho quý khách

Mong bài viết trên cung cấp cho các bạn nhưng thông tin cần thiết về các dịch vụ và hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhé. Xem thêm nội dung liên quan

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội
Địa chỉ: K9 – Bách Khoa – Hà Nội – Điện thoại: 043.758.8069
Hotline: 0988.679.001 – 0904 984 277 – 0904 984 758
Email: quangsuhd@gmail.com – Web: Chuyensuaelectrolux.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>