Tại sao máy lạnh không lạnh, có thể tự sửa chữa không?

Máy lạnh Electrolux của bạn không lạnh và không mát như thường ngày. Máy lạnh vẫn chạy nhưng không ra hơi lạnh, máy lạnh bị thiếu gas, hỏng block…. Đó là một vài trong số rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh chạy không ổn định hoặc hoạt động không đúng công suất. Bạn sẽ làm gì khi máy lạnh xảy ra những trường hợp như vậy? 

Tại sao máy lạnh không lạnh, có thể tự sửa chữa không?

Tại sao máy lạnh không lạnh, có thể tự sửa chữa không?

Tại sao máy lạnh không lạnh?

Thông thường máy lạnh không lạnh là do các nguyên nhân như bị đứt cầu chì hoặc vasiton, lỏng mối nối điện, ngắt mạch hay bị đứt dây điện, thiết bị an toàn được mở hay biên thế bị hư.

Đối với những trường hợp này th cách sửa chữa rất đơn giản như kiểm tra lại điện thế, thay thế cở và loại cầu chì phù hợp, xiết chắc lại các mối nối điện, kiểm tra mạch điện và thiết bị an toàn.

Còn trường hợp nữa là máy lạnh có nguồn nhưng không lạnh hoặc máy lạnh bị đóng tuyết, chảy nước. Đầu tiên nếu máy lạnh của các bạn chưa được vệ sinh máy lạnh bảo trì từ 6 tháng đến 1 năm thì vấn đề này rất bình thường.

Máy lạnh được làm lạnh từ môi chất lạnh và phân phát thông qua dần lạnh. Trường hợp môi chất lạnh bị thiếu hụt do quá trình sử dụng hoặc dàn lạnh quá bẩn đều khiến máy lạnh chạy không ổn định.

Tại sao máy lạnh không lạnh?

Tại sao máy lạnh không lạnh?

Làm thế nào để tự sửa máy lạnh?

Nếu ở các trường hợp đơn giản như nguồn điện, dây điện bị đứt, thiết bị an toàn bị hở thì bạn có thể tự sửa chữa máy lạnh bằng cách kiểm tra các mối nối điện, cầu chì, công tắt và nguồn điện đến máy lạnh.

Trường hợp remote máy lạnh không điều khiển được, có thể do hết Pin hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách thay bằng remote khác xem.

Nếu máy lạnh của bạn yếu lạnh do lâu ngày chưa vệ sinh bảo dưỡng các bạn có thể tham khảo các vệ sinh tạm thời máy lạnh  hoặc gọi điện đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại Hà Nội.

Làm thế nào để tự sửa máy lạnh?

Làm thế nào để tự sửa máy lạnh?

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội – Chuyensuaelectrolux.vn là đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị sản phẩm Electrolux sau bảo hành. Chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ bảo hành Electrolux tại nhà uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội khiến bạn hoàn toàn hài lòng khi sử dụng.

Mọi thông tin liên hệ:

Chuyensuaelectrolux.vn – Sửa máy giặt Electrolux

+ Các dịch vụ: http://chuyensuaelectrolux.vn/services-category/dich-vu/

+ Phụ kiện Electrolux: http://chuyensuaelectrolux.vn/services-category/phu-kien/

+ Địa chỉ: K9 – Bách Khoa – Hà Nội – Điện thoại: 043.758.8069

+ Hotline: 0988.679.001 – 0904 984 277 – 0904 984 758

+ Email: quangsuhd@gmail.com – Web: Chuyensuaelectrolux.vn

2 Comments

 1. Dung Nguyen

  Chào ac em có cai máy lạnh Electrolux loai thường xài gas r22 máy chạy đuợc khỏang 20p thì không lạnh nua đã nhờ nv siêu thị điện máy tới kiểm tra đo dòng và gas nói bình thường xin chuyên gia giúp với nguyên nhân là j vậy.

  1. quang thuan

   Bạn có thể kiểm tra lại vị trí đặt cục nóng của máy lạnh, nếu vị trí đặt cục nóng máy lạnh bị nắng chiếu quá nóng hoặc phòng nhà bạn quá lớn so với công suất làm lạnh thì trong ngày nắng nóng có thể gây nguyên nhân như bạn nói
   Nếu kiểm tra như trên ổn thì xem xét có thể yêu cầu kiểm tra lại gas và nếu cần thì bổ sung gas

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>